TIN TECAPRO

Đến dịp 26.3, tuổi trẻ Tecapro lại về nguồn…

          Ngày 24.3.2017, nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2017), Đoàn cơ sở Công ty TECAPRO phía Bắc và phía Nam đã tổ chức các chuyến thăm trẻ em là nạn nhân chất độc da cam – dioxin tại Hà Nội, tặng quà cho các gia đình chính sách, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện biên giới Tân Biên – tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng.

 

 

Sáng ngày 24.3.2017, Đoàn cơ sở Công ty TECAPRO khu vực phía Bắc đã đến thăm và tặng quà cho 150 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam tại Làng hữu nghị Việt Nam (thôn An Trai – xã Vân Canh – huyện Hoài Đức –  Tp Hà Nội).

 

 

Đoàn cơ sở Công ty TECAPRO khu vực phía Bắc do Thiếu tá Nguyễn Thế Anh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và giao lưu văn nghệ, vui chơi cùng các bé.

 

 

Do di chứng của chất độc da cam dioxin, các bé tại Làng hữu nghị Việt Nam đều bị nhiễm những bệnh tật khác nhau như: dị tật vận động, teo cơ, dị tật về các giác quan… nhưng đa phần là thiểu năng trí tuệ. Nhìn những nụ cười, nghe những câu nói bập bẹ của các em, mọi người trong đoàn đều xót xa, xúc động.

 

Tại phía Nam, sáng ngày 24.3.2017, Đoàn cơ sở Công ty TECAPRO do Trung tá Trần Duy Trinh – Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn cũng đã thăm hỏi và tặng quà cho 20 gia đình chính sách.

 

 

Đồng thời, Đoàn cũng đã trao học bổng cho 10 học sinh nghèo hiếu học tại huyện biên giới Tân Biên – tỉnh Tây Ninh.

 

 

Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Công ty TECAPRO khu vực phía Nam còn ghé thăm di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại phía Bắc tỉnh Tây Ninh. Đây là địa bàn của cơ quan đầu não cách mạng miền Nam trong thời gian dài và đã trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

 

 

Dâng hương tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ…

 

 

Xem sa bàn tái hiện lại diễn biến chiến dịch phản công đánh bại cuộc hành quân “Junction City” của Mỹ vào căn cứ năm 1967…

 

 

 

Đoàn cũng đã đi thăm khu nhà ở và làm việc của các đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Nguyễn Chí Thanh, Võ Văn Kiệt… 

 

     Cứ mỗi dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3, tuổi trẻ TECAPRO lại hướng về nguồn, tìm về với những mảnh đất ghi dấu lịch sử của cha ông ngày trước. Các bạn trẻ còn đến với những mảnh đời bất hạnh, đồng thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng quà cho các gia đình chính sách. Đó là những dấu ấn đáng nhớ để tuổi trẻ TECAPRO sống vì cộng đồng, vì xã hội, để nhận lại những bài học về tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc và biết mở rộng tấm lòng hơn.

Hoàng Nguyên

Phòng Tiếp thị và Quan hệ cộng  đồng