Tecapro

TECAPRO TELECOM được đánh giá cao tại Hội nghị Hợp tác Khoa học TPHCM

Sáng 16/03/2012, tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự kết hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết hợp tác khoa học công nghệ giai đoạn 2006 – 2011 và ký kết thỏa thuận hợp tác 2012 – 2015. Theo đó, những đề tài của Công ty Cổ phần Viễn thông Tecapro (Tecapro - Telecom) đã được đánh giá cao trong hội nghị lần này.

 

Thượng tướng Trương Quang Khánh và Giám đốc Sở KHCN Tp. Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Tecapro - Telecom

 

Theo chỉ đạo của Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, từ năm 2006, Tecapro – Telecom đã triển khai nghiên cứu 2 đề tài lớn là “Nghiên cứu thiết kế chế tạo mẫu thiết bị mã hóa đầu cuối trạm vệ tinh mặt đất” và “Nghiên cứu, thiết kế và hoàn thiện quy trình công nghệ chế tạo TĐ điện tử - tandem kỹ thuật số 60 luồng E1 có tính năng quân sự phục vụ Quốc phòng – An ninh” với  sự hỗ trợ kinh phí của Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Sau 5 năm triển khai, đến nay, Tecapro – Telecom đã cho ra đời 3 sản phẩm viễn thông là Thiết bị mã hóa đầu cuối TESAT, tổng đài TZ32 và tổng đài T64S1 để góp phần vào sự phát triển của hệ thống viễn thông cả nước. Các đề tài nghiên cứu của Tecapro – Telecom đã được hội nghị đánh giá cao và đang được áp dụng vào thực tế, vừa mang lại hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, đề tài “Nghiên cứu, thiết kế và hoàn thiện quy trình công nghệ chế tạo TĐ điện tử - tandem kỹ thuật số 60 luồng E1” đã được áp dụng tại Cần Thơ có giá dự án 2,7 tỉ đồng (chỉ bằng khoảng 36% so với giá của hàng ngoại nhập là 7,5 tỉ đồng).

 

Một số sản phẩm tiêu biểu của TECAPRO TELECOM tại Hội nghị:

 

 

 

Trước những thành công đạt được của Viện Khoa học - Công nghệ Quân sự nói chung và của TECAPRO - TELECOM nói riêng, Thượng tướng Trương Quang Khánh mong muốn Viện và các đơn vị nghiên cứu sẽ tiếp tục hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh thực hiện nhiều đề tài khoa học mang lại hiệu quả cao trong thời gian tới.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Thượng tướng Trương Quang Khánh đang trò chuyện cùng lãnh đạo TECAPRO

 

Tin bài: Hoàng Nguyên

Phòng Tiếp thị - Quan hệ cộng đồng